โรงพยาบาลกระบี่ : กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดกระบี่
โทรศัพท์ 075-626700
KRABI HOSPITAL
โรงพยาบาลกระบี่
Long COVID
" ผู้ป่วยโควิด 19 ที่รักษาหายไม่มีเชื้อไวรัสในร่างกายแล้ว อาจมีอาการหลงเหลืออยู่ที่เรียกว่า ลอง โควิดได้ในช่วง 1-3 เดือนแรก พบได้ร้อยละ 30-50 ของผู้ป่วยโดยเฉพาะกลุ่มป่วยรุนแรง อาการแตกต่างกันเช่น มีไข้ ปวดศีรษะ การรับรู้กลิ่นหรือรสชาติลดลง หายใจไม่อิ่ม ปวดกล้ามเนื้อ เหนื่อยล้า สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากความเครียดสะสม แนะให้พบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ "
รายละเอียดบทความ :
ผู้ป่วยโควิด 19 ที่รักษาหายไม่มีเชื้อไวรัสในร่างกายแล้ว อาจมีอาการหลงเหลืออยู่ที่เรียกว่า ลอง โควิดได้ในช่วง 1-3 เดือนแรก พบได้ร้อยละ 30-50 ของผู้ป่วยโดยเฉพาะกลุ่มป่วยรุนแรง  อาการแตกต่างกันเช่น มีไข้ ปวดศีรษะ การรับรู้กลิ่นหรือรสชาติลดลง หายใจไม่อิ่ม ปวดกล้ามเนื้อ เหนื่อยล้า สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากความเครียดสะสม แนะให้พบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ
บทความอัพเดทวันที่ : 2022-07-12
© 2555. โรงพยาบาลกระบี่ จังหวัดกระบี่
325 ถนนอุตรกิจ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โทรศัพท์ 075-626700 E-mail : krabihospital@yahoo.com